TRƯỜNG THPT LÊ VĂN THỊNH 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

edf40wrjww2News:ContentNew

Trường được thành lập ngày 5/8/1997. Lúc đầu trường có tên là trường THPT Gia Lương số 3. Tháng 9/1999 huyện Gia Bình được tái lập trường được mang tên trường THPT Gia Bình số 2. Nhằm tôn vinh danh nhân đất Việt, truyền thống khoa bảng của quê hương, xét thành tích và kết quả giáo dục, đào tạo của nhà trường, nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, ngày 20/9/2010 UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định đổi tên Trường THPT Gia Bình số 2 thành Trường THPT Lê Văn Thịnh.

Được sự quan tâm giúp đỡ của sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh, của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Gia Bình qua 20 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BGH cùng với sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của thầy và trò, trường đã thu được những thành tích và kết quả đáng tự hào:

+ Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường: Không ngừng được nâng lên. Hạnh kiểm tốt, khá bình quân đạt 90-95%, không có học sinh xếp loại đạo đức kém và mắc các tệ nạn xã hội. Học lực giỏi đạt 10-12%, khá đạt 50-55%. Học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm bình quân đạt 9,8% với 25-30% khá giỏi. Chất lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng được nâng cao. Trong 20 năm qua trường đạt 31 giải quốc gia, khu vực và 581 giải cấp tỉnh. Trường nằm trong tốp 10 trường mạnh nhất của tỉnh Bắc Ninh. Tỷ lệ đỗ ĐH-CĐ đạt 65-70% trong đó 40% học sinh đỗ nguyện vọng 1. Năm học 2015-2016 và năm học 2016-2017 hai năm liền trường có học sinh thủ khoa thi Đại học của tỉnh, 20 năm qua trường đã đào tạo được gần 10.000 học sinh ra trường, đáp ứng được nguồn nhân lực, nhân tài cho quê hương đất nước.

Hiện tại trường có 39 lớp với gần 1600 học sinh và 105 cán bộ, giáo viên công nhân viên làm việc. Chi bộ Đảng có 41 Đảng viên, các tổ chức chính trị trong trường như: Công đoàn, Đoàn TN, Hội phụ nữ, Hội cha mẹ học sinh… ngày càng lớn mạnh và phát triển. Trường có 9 tổ chuyên môn và 1 tổ hành chính luôn là trụ cột cho mọi hoạt động giáo dục đào tạo của trường.

+ Về chất lượng đội ngũ: 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn, 23% trên chuẩn, có 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi quốc gia, 37 giáo viên đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 41,1%, 27 giáo viên và cán bộ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và cấp cơ sở. Chất lượng đội ngũ giáo viên đang được đánh giá là đã có độ chín về trình độ về chuyên môn, có nhiều hứa hẹn và phát triển, được khẳng định trong lòng học sinh và nhân dân.

Trường THPT Lê Văn Thịnh được đầu tư xây dựng mới với các tiêu chí của 1 trường THPT chuẩn quốc gia hiện đại. Tháng 8/2010 trường được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Tháng 7/2017 sau một thời gian quan tâm đầu tư, sửa chữa cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, các tiêu trí của 1 trường THPT đạt chuẩn quốc gia đã đạt được, trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2017-2022. Nhà trường thường xuyên giữ gìn, tu sửa, bảo vệ cơ sở vật chất để đáp ứng cho sự nghiệp GDĐT của nhà trường và đạt tiêu chí trường xanh – sạch – đẹp.

Công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm  là một trong những thế mạnh của trường. Trong 5 năm gần đây, công tác NCKH, sáng kiến kinh nghiệm ngày càng phát triển, bình quân mỗi năm có khoảng 15-20 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu, đánh giá, giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, quản lý giáo dục, giúp giáo viên “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” có kế hoạch phát huy những thế mạnh, khắc phục những nhược điểm yếu kém góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Văn Thịnh đã được ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng.

- 20 năm liên tục Chi bộ Đảng đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh và Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2008 được tỉnh ủy Bắc Ninh  tặng bằng khen.

- Trường: Có 19/20 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh(trừ năm đầu mới thành lập) được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng nhiều bằng khen và giấy chứng nhận. Năm học 2003-2004 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Năm học 2005-2006 trường được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng Ba. Năm 2008-2009 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen lần thứ 2. Năm học 2009-2010 trường được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt năm học 2011-2012 sau 15 năm phấn đấu không mệt mỏi trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì.

- Công đoàn nhà trường liên tục được Công đoàn ngành công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen và cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động tỉnh. Năm học 2016-2017 được Tổng LĐLĐ tặng cờ thi đua xuất sắc.

- Đoàn TN CSHCM liên tục được tỉnh đoàn, TW đoàn tặng bằng khen, giấy khen.

Vinh dự và tự hào, song trách nhiệm làm rạng rỡ ngôi trường mang tên danh nhân Trạng nguyên khai khoa Lê Văn Thịnh là nhiệm vụ  nặng nề, không ít khó khăn. Bước vào năm học 2017-2018 với tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT, thực hiện NQ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, thầy và trò nhà trường đang hăng hái thi đua theo lời Bác với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt” để tự khẳng định mình, tô đẹp thêm truyền thống của một mái trường còn trẻ mang tên danh nhân khoa bảng của quê hương Kinh Bắc.

Tác giả: Quản trị viên

Năm 2021 : 16.093